Các bạn phải đạt được Ruby on Rails sau khi học tại trường

18th Jan 2021
Table of contents

Danh sách module: Đại học KHTN - Các module cơ bản cho các bạn học ngôn ngữ Ruby

Khóa học đáp ứng

  • Khóa học cung cấp cho các bạn những kiến thức nền tảng và những kỹ năng cần thiết để có thể lập trình với Ruby – một trong các ngôn ngữ lập trình phổ biến, được lựa chọn bởi rất nhiều lập trình viên. 
  • Rèn luyện và phát triển kỹ năng lập trình, tổ chức và xây dựng ứng dụng.
  • Xây dựng nền tảng cơ bản vững chắc trong ngôn ngữ lập trình Ruby tạo tiền đề cho việc tìm hiểu kiến thức nâng cao như “Lập trình Ruby on Rails” – phát triển ứng dụng web, phát triển nghề nghiệp. 

Các bạn phải hoàn thành

  • Sử dụng các cấu trúc và cú pháp trong ngôn ngữ lập trình Ruby để xây dựng ứng dụng
  • Vận dụng các cấu trúc điều kiện (if, unless, case), cấu trúc lặp (while, until, for) một cách linh hoạt
  • Tạo và sử dụng block, method, module giúp chương trình ngắn, gọn, có tính tái sử dụng cao
  • Sử dụng các built-in function của Ruby
  • Áp dụng String, Datetime, Array, Interator, Range, Hash,  Object và Class khi thực hiện ứng dụng
  • Làm việc với các kiểu dữ liệu tập tin như txt file, JSON file 

Kỹ năng mềm

– Ngôn ngữ tiếng Anh : kỹ năng quan trọng nhất cho mọi lập trình viên. Bạn sẽ sử dụng nó hàng ngày. Đáng ngạc nhiên là công việc của nhà phát triển chủ yếu không phải là về viết, mà là đọc. Rất có thể bạn cũng sẽ sử dụng nó trong giao tiếp với các thành viên trong nhóm hoặc với khách hàng.

– Tham vọng : Bạn muốn sự nghiệp phát triển, không muốn chỉ là một lập trình viên ít kinh nghiệm trong nhiều năm phải không? Hãy cố gắng tham gia và giải quyết nhiều vấn đề khó hơn, đảm nhận các công việc khó khăn và thách thức hơn, không chỉ đảm nhận những vấn đề bình thường.

– Trung thực với bản thân: chỉ khi bạn thừa nhận, rằng bạn không biết gì điều gì đó, bạn mới có thể học nó. Thông thường, nhiều đồng nghiệp có kinh nghiệm sẽ sẵn lòng giúp bạn điều gì đó nếu bạn nói rằng bạn không biết điều đó. Bạn không phải ngại ngùng vì điều đó. Đây là một quá trình trau dồi, học tập bình thường.

– Sẵn sàng và khao khát học hỏi: cố gắng thể hiện mong muốn học hỏi đó. Hỏi những người có kinh nghiệm về vấn đề bạn chưa biết, dành thời gian để đọc và Code các dự án bạn muốn phát triển.

– Văn hóa / công ty phù hợp : đây là vấn đề lớn và rất quan trọng. Nếu bạn cảm thấy không phù hợp, không thuộc về công ty, hoặc công ty biết bạn không phù hợp, thì việc ở lại công ty sẽ không mang lại hiệu quả tốt cho cả hai. Hiệu suất của bạn sẽ tăng lên chỉ khi bạn cảm thấy tốt trong môi trường đó.

– Kiến thức bạn có thể tìm kiếm trên Internet: một Developer chủ yếu là đọc, hơn là viết. Là một lập trình viên chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn phải biết nơi để tìm kiếm thông thin, tìm câu trả lời cho câu hỏi của mình. Làm quen với Stackoverflow, Forum, Google.


Add new comment

This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.

Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Câu nói tâm đắc: “Điều tuyệt với nhất trong cuộc sống là làm được những việc mà người khác tin là không thể!”

Related Articles

Ruby được biết đến là một ngôn ngữ lập trình phần mềm có tính năng động, đa chức năng và được Yukihiro Matsumoto thiết kế và phát triển từ những năm 1990