Hướng dẫn cài đặt Tutor Open edX chỉ 1-Click Installation

Written by admin
Posted on Tue, 04/20/2021 - 09:41
556 views

Share Everywhere

Table of contents

Tutor for Docker đơn giản hóa quá trình cài đặt Open edX và chạy. Nếu bạn đang cài đặt Open edX cho mục đích đánh giá hoặc nếu cài đặt của bạn chỉ hỗ trợ chưa đến 1.000 người học, thì bạn nên nghiêm túc xem xét việc sử dụng Tutor để cài đặt nền tảng thay vì sử dụng phương pháp cài đặt sản xuất truyền thống được gọi là “Bản dựng gốc” .

Tóm tắt về Tutor

Phương pháp cài đặt Tutor mà tôi mô tả trong bài viết này là những gì bây giờ tôi đề xuất cho các khách hàng vừa và nhỏ của mình; gần như toàn bộ danh sách khách hàng của tôi. Có những ưu và nhược điểm khi sử dụng Docker trái ngược với cài đặt gốc, nhưng những ưu điểm vượt trội hơn hẳn những nhược điểm. Tutor là một ứng dụng Docker được viết bởi Régis Behmo, một kỹ sư phần mềm tự do tài năng có trụ sở tại Hautes-Alpes, Pháp. Quan trọng là, nền tảng Open edX được cài đặt với Tutor về cơ bản giống với nền tảng Open edX được cài đặt bằng các tập lệnh Ansible truyền thống. Tutor / Docker quan tâm đến cách phần mềm được triển khai nhiều hơn là cách phần mềm được cấu hình.

Hiện trong bản phát hành chính thứ ba, Tutor cung cấp tiện ích dòng lệnh Quickstart hỗ trợ phiên bản Hawthorn mới của nền tảng Open edX trong vòng chưa đầy 10 phút. Tôi dự đoán hợp lý rằng Gỗ lim sẽ có mặt trên thị trường trong tương lai gần, mặc dù tôi chưa thực sự xác nhận điều đó với ông Behmo. Ngoài ra, Tutor hiện bao gồm các thông số cấu hình cho phép bạn mở rộng quy mô nền tảng của mình theo chiều ngang bằng cách di chuyển các nguồn dữ liệu liên tục như MySQL và Mongo sang các máy chủ từ xa. Cải tiến tính năng quan trọng này làm cho Tutor trở thành giải pháp lâu dài hấp dẫn cho các cơ sở lắp đặt quy mô vừa và nhỏ.

Nếu bạn muốn tránh phương pháp tự làm mà tôi mô tả bên dưới thì bạn sẽ yên tâm khi biết rằng Tutor cũng có sẵn trên thị trường dưới dạng hình ảnh máy được tạo sẵn trong Amazon Marketplace.

Tutor LMS

Các yêu cầu nền tảng như mã hóa SSL, Ghi chú & Chú thích và Diễn đàn Thảo luận là các tùy chọn tính năng chỉ với 1 cú nhấp chuột thực sự trong Khởi động nhanh Tutor. Chỉ riêng điều này là đủ lý do để buộc hầu hết các tổ chức nhỏ sử dụng phương pháp luận này. Việc thêm bất kỳ yêu cầu nào trong ba yêu cầu phổ biến này vào cài đặt gốc nổi tiếng là kỹ thuật. Cảm ơn Tutor, đó là lịch sử cổ đại.

Tài liệu về Tutor rất hay và sau khi bạn thiết lập và chạy nền tảng Open edX của mình, tôi khuyến khích bạn đầu tư thời gian đọc tài liệu đó để hiểu rõ hơn về khả năng cấu hình mở rộng của Tutor. Trong khi đó, bài viết này hy vọng sẽ giúp bạn bắt đầu dự án Open edX của mình và làm cho nền tảng Open edX dễ tiếp cận hơn.

Sự khác biệt giữa Tutor và "Bản dựng gốc" là gì? Tutor sử dụng Docker để chứa nhiều thành phần của nền tảng Open edX. Các hệ thống con như MySQL, MongoDB, RabbitMQ cũng như bản thân phần mềm Open edX được đóng gói sẵn vào các vùng chứa Docker, mỗi hệ thống có thể được tải xuống và kích hoạt trên một máy chủ Linux tiêu chuẩn chỉ trong vài phút. Tutor quản lý việc cài đặt khoảng một tá Docker container. Cuối cùng, bạn sẽ nhận được cùng một phần mềm và cùng một chức năng, nhưng nó sẽ được đóng gói và cài đặt theo một cách khác giúp việc triển khai nền tảng trở nên đơn giản và nhanh hơn cho hầu hết các tổ chức.

Tôi nên sử dụng phương pháp này hay phương pháp "Bản dựng gốc"? Tôi đang nghiên cứu và hỗ trợ một vài bản cài đặt Open edX. Nếu Tutor đã có mặt khi bắt đầu mỗi dự án này thì tôi sẽ chọn nó cho tất cả ngoại trừ hai dự án này. Nếu bạn không chắc chắn thì bạn nên chọn cách tiếp cận này.

Giống như đối tác Ansible của nó, Tutor xây dựng một phiên bản sẵn sàng cho sản xuất toàn ngăn xếp một máy chủ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ sử dụng Tutor để hỗ trợ cài đặt Open edX chạy trên Amazon Web Services (AWS) EC2 (Elastic Compute Cloud - hay còn gọi là máy chủ ảo). Tập lệnh cài đặt các mô-đun Open edX sau:

  • Hệ thống quản lý học tập (LMS)
  • Hệ thống quản lý khóa học (CMS) viết bằng Django và Python
  • Công cụ Tìm kiếm Khóa học (Tương tự như dịch vụ Khám phá Khóa học gốc)
  • RabbitMQ - quản lý đa tác vụ không đồng bộ
  • (Tùy chọn) Diễn đàn thảo luận
  • (tùy chọn) XQueue - để quản lý các chương trình chấm điểm bên ngoài
  • (tùy chọn) Ghi chú & Chú thích

Lưu ý: Máy chủ Thương mại điện tử và Chứng chỉ hiện không khả dụng qua Khởi động nhanh Tutor.

Nó cũng cài đặt tất cả các hệ thống con được yêu cầu và tất cả các mô-đun tùy chọn. Nó cài đặt mọi thứ trên phiên bản máy chủ duy nhất mà bạn đã khởi tạo tập lệnh. Có nghĩa là, tập lệnh này không cung cấp hoặc giả định bất kỳ tài nguyên AWS bổ sung nào.

I. Create a new AWS EC2 instance

II. Create Required Sub-domains

tutor subdomains

III. Execute the script

cd ~
curl -sSL https://raw.githubusercontent.com/lpm0073/edx.scripts/master/tutor.install.ubuntu.sh | bash -e
sudo su - ubuntu
tutor local quickstart

IV. Verify that the script worked

V. Create an admin account

VI. Create an AWS AMI

VII. Configure Your LMS & Studio Applications

Add new comment

Restricted HTML

  • Allowed HTML tags: <a href hreflang> <em> <strong> <cite> <blockquote cite> <code> <ul type> <ol start type> <li> <dl> <dt> <dd> <h2 id> <h3 id> <h4 id> <h5 id> <h6 id>
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
3 + 0 =
Solve this simple math problem and enter the result. E.g. for 1+3, enter 4.
Câu nói tâm đắc: “Điều tuyệt với nhất trong cuộc sống là làm được những việc mà người khác tin là không thể!”