Keyword research mastery - Công thức tìm kiếm từ khóa có tỷ lệ chuyển đổi cao

Share Everywhere

Thông tin về khóa học: Khóa học hướng dẫn Công thức tìm kiếm từ khóa có tỷ lệ chuyển đổi cao trên thị trường. Từ đó có chiến lược chọn lựa từ khóa đúng đắn cho kế hoạch SEO của bạn

Các công cụ nghiên cứu từ khóa

Trước khi bắt tay triển khai một chiến dịch marketing với bất kỳ công cụ tìm kiếm nào đó; hẳn là bạn phải làm qua giai đoạn tìm kiếm từ khóa và chia danh sách từ khoá phù hợp với mục tiêu của SEO và PPC.

Để thực hiện tốt quy trình kể trên, bạn cần đến sự hỗ trợ từ các công cụ nghiên cứu từ khóa hữu hiệu. Dưới đây là danh sách 3 công cụ miễn phí phổ biến mà bạn sẽ cần dùng đến đấy:

Google Keyword Planner

Được cải tiến từ Google Keyword Tool and Traffic Estimator; công cụ này của Google cho phép bạn kiểm tra thứ hạng từ khóa theo thời gian, gợi ý từ khóa, tìm kiếm xu hướng từ khóa,… hoàn toàn miễn phí. Cái tên nói lên tất cả, Google Keyword Planner giúp bạn lên chiến lược từ khóa phù hợp với mục tiêu.

Ahrefs

Đây là công cụ SEO mà bất cứ SEO-er nào cũng biết. Không chỉ kiểm tra thứ hạng từ khóa, gợi ý bộ từ khóa liên quan, Ahrefs còn cho phép bạn kiểm tra thứ hạng bài viết, kiểm tra đối thủ, kiểm tra backlink… Nói chung là một công cụ toàn năng giúp nghiên cứu từ khóa để triển khai content lẫn SEO lên top cực đỉnh. Bạn có thể lựa chọn sử dụng miễn phí hoặc tốn phí để trải nghiệm trọn vẹn hiệu quả mà Ahrefs đem lại.

Sử dụng Keyword Planner của Google Ads

Được cải tiến từ Google Keyword Tool and Traffic Estimator, Google Keyword Planner là một công cụ miễn phí. Nó giúp bạn lên chiến lược từ khóa phù hợp với mục tiêu tìm kiếm.

Google Keyword Planner cho phép bạn kiểm tra thứ hạng từ khóa theo thời gian, gợi ý từ khóa, tìm kiếm xu hướng từ khóa,…

Thông qua Google Keyword Planner, doanh nghiệp có thể tự đánh giá được khối lượng tìm kiếm từ khóa, chi phí mỗi lần nhấp chuột, mức độ cạnh tranh giữa các bên và hơn hết là ước tính chi tiêu PPC hàng năm trong các thị trường ngách của doanh nghiệp.

Ngoài thứ hạng từ khóa hiện tại, Google Keyword Planner sẽ xuất ra báo cáo tình hình thứ hạng của những từ khóa theo thời gian bằng cách cung cấp dữ liệu về tần suất được tìm kiếm của những keyword này để check thứ hạng từ khóa.

Lấy ý tưởng từ Google Suggestion của Google

Google suggestion hay Google Autocomplete là tính năng miễn phí. Chúng tự động phản hồi truy vấn khi người dùng nhập từ khóa trên thanh công cụ tìm kiếm.

Dựa vào độ phổ biến của từ khóa, Google sẽ đề xuất các kết quả tìm kiếm phù hợp nhất cho từ khóa đã nhập, thứ tự sắp xếp dựa vào mức độ tìm kiếm của từ khóa và vị trí địa lý của người dùng.

Đối với người làm SEO, Google Suggestion mang lại lợi thế tối ưu trong việc nghiên cứu, nắm bắt xu hướng tìm kiếm hiện đại nhất. Nhờ đó, khách hàng dễ dàng tiếp cận đến sản phẩm, dịch vụ hơn.

Sử dụng Google Search Console

Marketer và SEO chuyên nghiệp hẳn là đã quá quen thuộc với Google Search Console. Đối với họ, đây là một công cụ phân tích từ khóa cũng như theo dõi hiệu suất website cực kỳ hiệu quả.

Google Search Console phân tích từ khoá

Riêng về vai trò phân tích từ khoá SEO, Google Search Console chủ yếu thể hiện cho bạn biết  vị trí, số lần hiển thị và tỷ lệ nhấp chuột vào từng từ.

Xem xét những dữ liệu này, kết hợp với cách thức tối ưu SEO thông thường, bạn có thể dễ dàng triển khai những chiến lược marketing mang lại hiệu quả đến bất ngờ.

Keyword research mastery - Công thức tìm kiếm từ khóa có tỷ lệ chuyển đổi cao
Keyword research mastery - Công thức tìm kiếm từ khóa có tỷ lệ chuyển đổi cao

Tuy nhiên, khuyết điểm của Google Search Console là nó chỉ hiển thị kết quả của tối đa 1000 từ khóa. Và nó không báo từ khóa đang lên top với URL nào. Bạn cần phải nhấp vào từng URL để kiểm tra thứ hạng của chúng.

Lập kế hoạch triển khai Content

Khi đã có trong tay bộ từ khóa được phân loại, bước kế tiếp tôi sẽ hướng dẫn bạn lập kế hoạch triển khai nội dung theo thứ tự ưu tiên!

Tôi đã có một loạt các bài viết về cách tối ưu khi triển khai content. Bạn có thể check lại thông tin các bài viết này nhé:

 • Cách tối ưu content đơn giản nhưng mang lại hàng loạt bài blog chất lượng thu hút cộng đồng SEOer và người dùng.
 • List 23 Công thức viết content hay dành cho cả những người không có khiếu viết lách.
 • Hướng dẫn 7 Quá trình tối ưu bài viết chuẩn seo đột phá thứ hạng, traffic và nâng cao trải nghiệm của người dùng.
 • Cách sử dụng Google xu hướng để tối ưu web một cách toàn diện nhất

Điều gì khiến Entity Mastermind thật sự khác biệt?

Khóa huấn luyện được thiết kế trọn vẹn để cho bạn một công thức & bản kế hoạch SEO hoàn chỉnh với các nội dung chính như sau:

 • 3 Trụ cột trọng yếu của phương pháp Entity: Trust Traffic & Theme - Tất cả những điều Google mong muốn nhìn thấy để thưởng website bạn.
 • 4 Loại khung content đa dạng để có thể tối ưu tốt nhất về trải nghiệm người dùng, gây ấn tượng về thương hiệu và đồng thời kéo hàng ngàn traffic
 • 2 chiến thuật cần làm trước khi bạn triển khai content cho SEO website mà hơn 90% SEO-ers bỏ qua.
 • 10 cách thức nghiên cứu từ khóa hiệu quả vượt trội đối thủ.
 • Cách vẽ Bản đồ Semantic keywords, chinh phục Trí tuệ nhân tạo Google (AI)
 • Tiếp cận vào những bản mẫu cấu trúc website khiến web bạn trở thành một trong những web đi đầu lĩnh vực trên kênh SEO cho dù bạn là trang web ecommerce hay dịch vụ…
 • Công thức GTV tối ưu Onpage SEO cho website trong 2018 - 2019, đã test thành công và thử nghiệm thực tế trên 70+ dự án.
 • Chiến thuật bí mật sử dụng webmaster tools & Ahrefs để kéo thêm traffic nhưng không cần phải làm thêm bất kì content hay xây dựng thêm backlinks gì chỉ trong vài ngày triển khai
 • Bí kĩ tối ưu hóa backlink hiện có trên website để kéo hàng ngàn traffic tổng thể website mà không phải xây dựng thêm bất kì content nào.
 • Chi tiết từng bước để xây dựng một PBN hiệu quả, có thể mang về đơn hàng cho bạn ngay cả khi không phải trên website trực tiếp và cách thức triển khai chi tiết thúc đẩy SEO nhanh chóng.
 • Traffic Authority Stacking - Thúc đẩy Trust, Traffic & Theme tới website bạn, nhất là những từ khóa SEO cạnh tranh cao hiệu quả.
 • Bản vẽ chiến lược, lộ trình từng bước bạn nên áp dụng từ khóa học vào trong website để có kết quả SEO hiệu quả trong 4 - 6 tháng tiếp theo.
 • 9 KPI trong SEO mà bạn nên theo dõi, báo cáo cũng như cải thiện hàng tuần để đạt được hiệu quả cho doanh nghiệp tốt nhất trong SEO Marketing
 • Chia sẻ kinh nghiệm thực chiến mà GTV đã triển khai và xây dựng cho các dự án cạnh tranh cao tại Việt Nam, với các từ khóa lợi nhuận cao có lượng search lên đến 100,000+/tháng