Học tiếng Anh - Luyện Tiếng Anh mỗi ngày cho dân lập trình (P1)

Written by admin
Posted on Sat, 02/06/2021 - 16:28
449 views

Share Everywhere

Table of contents
Audio luyện nghe

Tầm quan trọng ngày càng rõ nét của tiếng Anh với lập trình viên

Các bạn có thể vừa đọc sách vừa nghe video để thẩm thấu cái voice của dân bản ngữ luôn nhé

Dạo một vòng quanh các trang mạng liên quan đến lập trình, CNTT hay các diễn đàn sinh viên chuyên ngành, bạn sẽ thấy rất nhiều câu hỏi và đề tài: “lập trình viên có cần tiếng Anh không?”, “tầm quan trọng của tiếng Anh với lập trình viên như thế nào?”

Thật ra, những câu hỏi như vậy đều hết sức dư thừa và vô nghĩa lý.

Ngay từ 8x cho tới giờ là thời đại của gen Z & Millennials bước chân vào tiểu học chúng ta đã có môn ngoại ngữ là tiếng Anh, khi tốt nghiệp bậc phổ thông hay đại học, chúng ta đều cần một chứng chỉ hay văn bằng ngoại ngữ. Đầu vào bất cứ một đơn vị, tổ chức hay nhà tuyển dụng nào cũng đều có điều kiện ưu tiên là tiếng Anh.

Vậy, đương nhiên tiếng Anh là một loại ngôn ngữ rất quan trọng. Là công cụ giúp mọi ngành nghề có thể tiếp cận được với cái mới và sự tiến bộ một cách nhanh chóng. Đặc biệt là với ngành CNTT, một ngành nghề biến đổi và đòi hỏi sự cập nhật hàng ngày, hàng giờ.

Trên thực tế, những người làm trong ngành IT nói chung và các coder hay programmer nói riêng hầu hết đều có khả năng đọc hiểu khá tốt các văn bản tiếng Anh. Tuy nhiên, phần nhiều sự “tốt” này có phần tạm bợ. Khả năng này giống như một người làm nghề xây dựng khi đụng vào ngôn ngữ xây dựng thì bỗng nhiên hiểu nhanh hơn người thường. Hay một người làm thợ điện sẽ hiểu được ngôn ngữ vật lý liên quan đến điện nhiều hơn những người khác. Để đi sâu hơn nữa vào nghề hay phát triển sự nghiệp xa hơn, các lập trình viên cần hoàn thiện khả năng ngôn ngữ một cách trọn vẹn. Tiếng anh cho lập trình viên ngày càng cần thiết và mang tầm quan trọng trong sự nghiệp lập trình.

Add new comment

Restricted HTML

  • Allowed HTML tags: <a href hreflang> <em> <strong> <cite> <blockquote cite> <code> <ul type> <ol start type> <li> <dl> <dt> <dd> <h2 id> <h3 id> <h4 id> <h5 id> <h6 id>
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
11 + 7 =
Solve this simple math problem and enter the result. E.g. for 1+3, enter 4.
Câu nói tâm đắc: “Điều tuyệt với nhất trong cuộc sống là làm được những việc mà người khác tin là không thể!”