Kênh kết nối

Tổng hợp các thông tin về BXH bóng đá Nữ thế giới mới nhất

Tin bóng đá | by Vương Thiếu Anh

Ngoài bóng đá nam thì bóng đá nữ vẫn được nhiều người quan tâm trên khắp thế giới. Trong đó, BXH bóng đá Nữ thế giới đang là thông tin được nhiều cổ động viên tìm kiếm hiện nay. Để hiểu rõ hơn thì bạn hãy cùng XoilacTV tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Cập nhật BXH bóng đá Nữ thế giới mới nhất

Bảng xếp hạng đội tuyển Nữ thế giới

Đội bóng số 1 trên bảng xếp hạng chính là đương kim vô địch bóng đá Mỹ, họ đã giữ được vị trí này từ năm 2017 tới thời điểm hiện tại. Đại diện châu Phi Zambia đang đứng ở vị trí thứ 77 và có đánh giá kém hơn.

Anh ở thời điểm hiện tại đang đứng ở vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng bóng đá nữ thế giới. Để có được vị trí này thì đội tuyển phải vượt qua nhiều trận đấu cam go và đầy thử thách. Đây cũng là vị trí mà nhiều đội tuyển khác đang mơ ước và đang phấn đấu để có được.

Đội bóng nữ có thứ hạng cao nhất nhưng không lọt vào vòng chung kết World Cup nữ 2023 là Iceland, hiện đội bóng này đang xếp vị trí thứ 15.

Đội đầu BXH bóng đá Nữ thế giới là sẽ vô địch World Cup?

Trong 4 kỳ World Cup thì đội đứng đầu bảng là đội tuyển Mỹ liên tiếp 4 lần không thể giành được vô địch giải đấu. Đổi tuyển này bị loại bởi Đức và Brazil ở bán kết sau đó. Đến năm 2011 thì họ vào đến chung kết nhưng bị Nhật Bản đánh bại khi tham gia đá luân lưu.

Mỹ đã cố gắng giành được giải vô địch World Cup vào năm 2015 khi đang đứng thứ hai trên BXH bóng đá Nữ thế giới. Trong thời điểm này, Đức đang đứng đầu bảng, đây chính là đội đánh bại Đức ở bán kết thay Mỹ.

Kỳ World Cup đầu tiên Mỹ đã đánh bại Hà Lan 2-0 trong trận chung kết tạo ra cú lội ngược dòng ngoạn mục. Khi đó, Mỹ đã trở thành biểu tượng của nhiều đội tuyển bóng đá nữ khác trên thế giới.

Các quy tắc trong BXH bóng đá Nữ thế giới

Các quy tắc trong bảng xếp hạng bóng đá Nữ thế giới

Để được ra BXH bóng đá Nữ thế giới thì cần phải có các quy tắc bên trong để đảm bảo tính chính xác và công bằng, cụ thể là:

BXH bóng đá Nữ thế giới được tính thế nào?

Để góp mặt trong bảng xếp hạng thì mỗi đội cần phải chơi ít nhất 5 trận và có 1 trận trong vòng 18 tháng gần nhất. FIFA từng chia sẻ rằng việc xếp hạng các đội bóng theo một giá trị, đây chính là thước đo sức mạnh thực tế của họ.

Điều này có nghĩa là các đội nhỏ hơn cũng không bị ảnh hưởng bất lợi từ những trận thua với các đội mạnh hơn. Có một số trường hợp các đội mạnh hơn giành được ít điểm thông qua các bàn thắng trước đội yếu.

Muốn có được kết quả trên bảng xếp hạng thì cần phải dựa vào kết quả của trận đấu, trận đấu trên sân nhà, sân khách. Hoặc trên sân trung lập, mức độ ảnh hưởng của trận đấu và sự khác biệt thứ hạng giữa hai bên.

Công thức tính trên bảng xếp hạng đang được FIFA sử dụng chính là: P Before [số điểm trước của trận đấu] + K [tầm quan trọng của trận đấu] x (R Thực tế [kết quả thực tế] – R Dự kiến [kết quả dự kiến] ).

Theo đó thì số điểm thực tế được chính là số bàn thắng mà một đội thắng hoặc thua và số bàn thắng mà đội thua nhận được. Kết quả dự kiến thể hiện tỷ lệ phần trăm cơ hội đội bóng có khả năng giành chiến thắng trong trận đấu trước khi bắt đầu.

Thời điểm cập nhật BXH bóng đá Nữ thế giới

Bảng xếp hạng FIFA nữ theo quy định sẽ được cập nhật bốn lần mỗi năm, trong năm 2023 đã có một lần cập nhật ngày 09/06. Lần cập nhật gần nhất là vào ngày 25/08 sau khi mùa giải WC kết thúc. Điều này có thể hiển thị rõ ràng những thay đổi lớn về đội nào thể hiện tốt và không tốt tại World Cup. Người hâm mộ dựa vào đó mà có những đánh giá chính xác hơn về các đội bóng.

Tầm quan trọng của BXH bóng đá Nữ thế giới

Tầm quan trọng của bảng xếp hạng bóng đá

Bảng xếp hạng bóng đá nữ thế giới có ý nghĩa quan trọng với World Cup, nó liên quan trực tiếp đến quá trình chia bảng khi bốc thăm.

Những đội bóng sẽ được chia làm 4 nhóm với 2 quốc gia chủ nhà và 8 đội có thứ hạng cao nhất tương ứng nhóm một. Trong 3 nhóm còn lại thì việc phân chia sẽ dựa trên thứ hạng, những đội xếp hạng cao hơn sẽ ở nhóm 2. Các đội có thứ hạng thấp nhất thường nằm trong nhóm 4 để thi đấu với nhau.

Những đội có thứ hạng cao nhất thường có lợi hơn vì sẽ đối đầu với các đội yếu trong vòng bảng. Trong khi đó thì các đội xếp hạng thấp hơn buộc phải đối mặt với ít nhất một hoặc một số đội tuyển top 10 trong bảng của họ.

Vị trí thứ hạng có thể thay đổi giữa thời điểm bốc thăm và giải đấu, các đội có thể đồng đều hơn về thứ hạng trong cùng một bảng trước khi trận đấu bắt đầu.

Bên trên là những thông tin chi tiết liên quan đến BXH bóng đá Nữ thế giới mà bạn nên xem qua. Với những dữ liệu này bạn cũng theo dõi được đội bóng yêu thích của mình đang nằm ở vị trí nào. Bạn hãy truy cập vào XoilacTV để tìm hiểu thêm thông tin thể thao nhé.

❰ quay lại